ข่าวทีมเชียร์ลีดดิ้งทุกๆทีม
  • Register


การช่วยพัฒนาทีมเชียร์ลีดดิ้งน้องใหม่ เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนในวงการต้องช่วยกันพัฒนา ทีม SSKRU Cheer เป็นทีมน้องใหม่ที่เริ่มเข้าสู่วงการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้ง Thailand National Cheerleading 2014 เมื่อเดือน มีนาคม 2557 ด้วยผลงาน การแข่งขัน รองชนะเลิศอันดับที่ 1 Cheerleading Division 2 และ และรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ในประเภท Solo

 

 

 

 

ทีม SSKRU Cheer เป็นทีมเชียร์ลีดดิ้งประจำมหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ ที่มีการพัฒนา อย่างรวดเร็ว โดย นักกีฬาในทีม หลายคนที่เคยเล่นกีฬาเชียร์ลีดดิ้งในระดับ มัธยมศึกษามาก่อน จึงได้นำความรู้มาใช้ในการสรา้งทีม ภายใต้การสนับสนุนของหลาย ๆ คนด้วยกัน และได้ออกสาธิตกีฬาเชียร์ลีดดิ้งให้เป็นที่รู้จักใน งานกีฬาต่าง ๆ ของ จังหวัดศรีสะเกษ

 

นางอำพร ไรกลาง (พี่พร) ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ อาจารย์ผู้สนับสนุนนักศึกษาให้ได้ทำในกิจกรรมที่ตนเองรัก เป็นอดีตนักกีฬาลีลาศ ประเภทลาตินอเมริกัน ตัวแทนจังหวัดศรีสะเกษ และตัวแทนภาค 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “มหานครเกมส์” เคยทำงานที่ ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้รับผิดชอบงานสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ
           เหตุผลที่สนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้สร้างทีมเชียร์ลีดดิ้ง เพราะเห็นว่าน้องๆ มีความตั้งใจที่จะสร้างทีมเชียร์ที่เป็นทีมของสถาบันในนามทีม SSKRU Cheer และเป็นกิจกรรมที่ยังไม่เคยปรากฏ ในมหาวิทยาลัยมาก่อน ซึ่งมองว่า กีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เป็นกีฬาที่สร้างความสามัคคีได้ดีมากๆ เพราะแต่ละท่าที่ฝึกซ้อมเชียร์ลีดดิ้งหรือแต่ละจังหวะของทุกคนจะต้องสามัคคีกัน ถ้าคนใดคนหนึ่งพลาดเท่ากับว่า เพื่อนร่วมทีมก็มีโอกาสพลาดได้เช่นกัน และที่สำคัญเป็นกีฬาที่บางคนอาจจะ มองว่าไม่มีความรุ่งโรจน์ หรือก้าวหน้า หรือไม่สามารถสร้างชื่อเสียงได้เท่ากับกีฬายอดนิยม แต่ถ้านักกีฬาไม่มีใจรัก ก็ไม่สามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ คล้ายๆ กับกีฬาลีลาศที่เป็นกีฬาที่ตัดสินด้วยสายสายตาตามหลักเกณฑ์การแข่งขันเช่นกัน  ขอขอบคุณทุกท่าน ทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุน ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างโอกาสอันดีให้กับเยาวชน ได้ทำกิจกรรมที่ตนรักและชอบ และเป็นการเปิดโอกาสให้เชียร์ลีดดิ้งเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่ง ที่สามารถเสริมสร้างทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สูงสุด ดังเช่นกีฬาชนิดอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ ยังเป็นกีฬาที่สร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับเยาวชนอาเซี่ยน เพื่อนำไปสู่การเปิดเศรษฐกิจโลกอาเซ๊่ยนที่กำลังจะเกิดขึิ้น 

 

นายกิตติพัฒน์ จารัตน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ผู้ริเริ่มทีม SSKRU Cheer เคยเป็นนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง ทีม K.T.R.cheer โรงเรียนบ้านกันทรารมย์ อ.ขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกดตั้งแต่ม.4 เพราะครู ครูอภิศักดิ์ อุดหนุน เป็นผู้ก่อตั้งทีมแล้วชักชวนผมเข้าร่วมทีม จนสอบเข้าเรียนต่อที่ มรภ.ศรีสะเกษ และจึงก่อตั้งทีมขึ้น เพราะความชอบในกีฬาประเภทนี้ ผมเลยตั้งใจและก็ทุ่มเท ชักชวนเพื่อน ๆ มาร่วมอุดมกาณ์ จนเป็นทีมที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ เป้าหมาย ก็อยากเข้าร่วมการแข่งขันใหญ่ๆ เพื่อสะสมประสบการณ์ และสามารถสรางความภาคภูมิใจให้กับสถาบัน ต้องขอขอบคุณ ผอ. กองกิจการนักศึกษา (พี่พร) ที่สนับสนุนให้เราสร้างกิจกรรมที่ดีแบบนี้ ผอ.ศูนย์พัฒนาเชียร์ลีดดิ้งนานาชาติ (พี่โจ) ที่มาให้กำลังใจและคอยชี้เป้าหมายให้พวกผมก้าวมาจนถึงทุกวันนี้ แล้วก็ รอง ผอ.ศูนย์พัฒนาเชียร์ลีดดิ้งนานาชาติ(พี่โอ๊ต)และ พี่จอย ที่คอยให้ความช่วยเหลือในทุกๆเรื่องที่ขอไป
ขอบคุณพี่ๆ ในวงการ ทุกท่านที่บอกสอนเทคนิคต่างๆให้

 

 

ณัฐทักษ์ดนัย ศรีตะบุตร (โอโม่) ประธานชมรมเชียร์ลีดดิ้ง มรภ.ศรีสะเกษ อีกหนึ่งในผู้ก่อตั้งชมรมเชียร์ SSKRU Cheer เคยเป็นผู้นำในด้านการเต้นแอโรบิก รักในการออกกำลังกาย สนใจในกีฬาเชียร์ลีดดิ้งเพราะเป็นกีฬาที่แปลกใหม่ ได้ออกกำลัง ได้สนุกสนาน ได้ตื่นเต้น เป้าหมายต่อไปของชมรม คือ จะพัฒนาทีมให้มีความสามารถที่เข้าร่วมการแข็งขันระดับประเทศ เพื่อสานต่อ เผยแผ่ กีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงแก่สถาบันศึกษา ฝากขอบคุณนายสิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ(เฮียโต้ง) ที่คอยสนับสนุน งบประมาณ กำลังใจและโอกาสในการได้ไปสาธิตในการกีฬาต่าง ๆ ของจังหวัดศรีสะเกษ  ขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษที่ให้สถานที่ในการฝึกซ้อม และขอบคุณสามาคมเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย สTFC ที่ให้ความรู้ในการการฝึกสอน

 

 

 

ช่วยกันเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ด้วยนะคะ

 

 

สำหรับใคร ที่อยากจะทำทีมหรือสอบถามข้อมูลเรื่องการฝึกสอนสามารถติดต่อได้ที่

ศูนย์พัฒนากีฬาเชียร์ลีดดิ้งนานาชาติ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

ติดตามเราได้ทุกที่

Thaicheerleading.com 
Facebook.com/thaicheerleading 
youtube.com/thaicheerleading

Login

ลงทะเบียนด้วย Facebook ไวกว่านะครับ

Cheer Taps Special

Cheer Skill Tutorials

ทุกหัวข้อข่าว รวมไว้ตรงนี้

TNCC 2015 กติกา ประเภท

Thai 1

Transformers Four

Sed euismod luctus odio non auctor. In nisl augue, vehicula viverra imperdiet ac, blandit vel augue. Cras accumsan tortor sed sem pulvinar fermentum.

Thai 1

Transformers Four

Sed euismod luctus odio non auctor. In nisl augue, vehicula viverra imperdiet ac, blandit vel augue. Cras accumsan tortor sed sem pulvinar fermentum.

Thai 1

Transformers Four

Sed euismod luctus odio non auctor. In nisl augue, vehicula viverra imperdiet ac, blandit vel augue. Cras accumsan tortor sed sem pulvinar fermentum.

Login

ลงทะเบียนด้วย Facebook ไวกว่านะครับ

Register

Facebook Login

ลงทะเบียนด้วย Facebook ไวกว่านะครับ