News
  • Register

 

 เตรียมตัวให้พร้อม กับการแข่งขันชิงแชมป์เอเซียครั้งแรกของโลก และการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรแห่งเอเซีย 

 

 The 1st Asian Cheerleading DanceSport Championships 2014 
การแข่งขัน 1 ประเทศ 1 ทีม ทีมชาติเท่านั้น 

 The 1st Asian Open Cheerleading DanceSport Championships 2014
การแข่งขัน ชิงแชมป์แห่งเอเซีย ในรูปแบบสโมสร เรียงตามระดับอายุ 

 เพื่อนๆวงการเชียร์ลีดดิ้งเตรียมตัวให้พร้อมกับประสบการณ์ใหม่ กับการแข่งขัน ภายใต้การเป็นกีฬาอย่างเต็มตัว ของ World DanceSport และ IFC ส่งตรงถึงสหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งแห่งเอเซีย AFC ในการจัดการแข่งขันอย่างเต็มภาคภูมิของคนไทย 

มาร่วมให้กำลังใจ และเป็นส่วนหนึ่ง ของมาตฐานการแข่งขันระดับเอเซีย และร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีมชาติไทย และทีมไทยในอีกหลายๆทีมสโมสร ทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ 

 

ทั้งนี้ทาง TFC เตรียมตัววางรากฐาน กีฬาเชียร์ลีดดิ้งแห่งเอเซียใหม่ อันเนื่องมาจาก ท่านเสรี วังไพรจิต รองประธานสหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย หรือ TFC และเป็นรองประธานสหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งแห่งเอเซีย หรือ AFC มุ่งเน้นโดยตรง ที่จะผลักดันเพื่อนำไปสู่การเป็นกีฬาสากล และต้องการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างภูมิภาค ให้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเปิดบ้าน และกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยอีกด้วย 

 สำหรับการแข่งขันในรายการ The 1st Asian Cheerleading DanceSport Championships 2014 นั้น เป็นการแข่งขันที่เน้นในเรื่องของความเป็นเลิศของชาติ เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้น 2 ปี 1 ครั้ง และมีการแข่งขันที่เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกับ World Cheerleading Championships แต่ถูกจัดขึ้นแค่เอเซีย จึงเป็นการแข่งขันระดับชาติอย่างเป็นทางการนั่นเอง โดยรุ่นและประเภทนั่น จะต้องเป็นตัวแทนทีมชาติเท่านั้น 

 

 สำหรับการแข่งขันในรายการ The 1st Asian Open Cheerleading DanceSport Championships 2014 เป็นการแข่งขันแบบทีมสโมสร โดยจำกัดอายุอย่างชัดเจน โดยแบ่งออกเป็นระดับอายุในรุ่นต่างๆ ถึง 4 ระดับ โดยเริ่มตั้งแต่เด็กเล็ก ไปจนถึง เด็กโตนั่นเอง อีกทั้งยังมีการแข่งขันเชียร์แดนซ์อีกด้วย โดยจะเปิดรับ ในทุกทีม ทุกประเทศ ไม่จำกัดจำนวน ไม่จำกับสถาบัน ไม่จำกัดเชื้อชาติ  ซึ่งจะเป็นการเปิดกว้างให้กับนักกีฬาทีมเชียร์ ที่อยากจะหาประสบการณ์ใหม่ๆในต่างแดน และจะเป็นอีกก้าวในวงการเชียร์ระดับเอเซีย

 

เราภูมิใจในการเป็นผู้นำแห่งวงการเชียร์ของประเทศไทย และเป็นผู้นำแห่งการเชียร์ระดับโลก ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างมาตฐาน แห่งกฏกติกา และการจัดการแข่งขันอย่างเต็มที่นั่นเอง

 

สอบถามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ 

 

เพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสารได้ที่

ที่มา : สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย

Facebook.com/tfc.cheer

 

ติดตามเราได้ทุกที่

Follow us on Facebook!

 

 

ศูนย์ฝึกสอนเชียร์ลีดดิ้งนานาชาติ ทำคลิปฝึกสอนเชียร์ฯ หวังขับเคลื่อน

 

พัฒนาเชียร์ฯไทย 

 

10705075 771325459579947 257590270 n

       tccbulet  ศูนย์ฝึกสอนเชียร์ลีดดิ้งนานาชาติ  มหาวิทยาลัยรังสิต จัดทำคลิปฝึกสอนกีฬาเชียร์

ลีดดิ้ง มุ่งให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจในกฬาเชียร์ลีดดิ้ง เน้นวิธีการฝึกอย่างถูกต้องและปลอดภัย  

 

 

 

      tccbulet โดยผู้เชี่ยวชาญกีฬาเชียร์ลีดดิ้งกรมพลศึกษา โค๊ชฝึกสอนกีฬาเชียร์ลีดดิ้งทีมชาติไทย คณะกรรมการการตัดสินกีฬาเชียร์ลีดดิ้งระดับโลก  ร่วมให้ความรู้และเป็นวิทยากร ร่วมจัดทำคลิปฝึกสอนขึ้นมา

 

MVI 0412.MOV.Still005MVI 0412.MOV.Still001


       tccbulet มุ่งหวังให้ผู้ที่สนใจในกีฬาเชียร์ลีดดิ้งที่เพิ่งเริ่มฝึกได้ประโยชน์จากคลิปดังกล่าว  และเพื่อพัฒนาผู้ที่เล่นกีฬาเชียร์ลีดดิ้งอยู่แล้วได้รับเกล็ดความรู้พื้นฐาน และนำไปปรับใช้เพื่อพัฒนาทีมของตนได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น  โดยหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะช่วยขับเคลื่อนและพัฒนากีฬาเชียร์ลีดดิ้งทั่วประเทศให้ก้าวไกลไปพร้อมกัน


Sequence 01.Still002

 

 

 

 

 

ติดตามเราได้ทุกที่

 

 

 

Follow us on Facebook!

 

              สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์ฝึกสอนเชียร์ลีดดิ้งนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต เดินหน้า ลุยจังหวัดปทุมธานี สร้างทีมใหม่ ให้เกิดขึ้น โดยเริ่มที่โรงเรียนวัดป่างิ้ว อ.สามโคก เป็นที่แรก 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ผ่านมาบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน น้องๆ ตื่นเต้นและให้ความสนใจดีมาก 

 

          สำหรับการเดินทางไปในครั้งนี้ ได้รับการอนุเคราะห์ จากท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ที่เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนากีฬาเชียร์ลีดดิ้ง ให้เป็นกีฬานำร่อง เพื่อที่จะสร้างนักกีฬาไปสู่การพัฒนาการเป็นกีฬาของชาติต่อไปในอนาคต

 

          ด้วยแผนการพัฒนาดังกล่าวมานี้  TFC ผู้เป็นหนึ่งในส่วนขององค์ความรู้เชียร์ลีดดิ้ง ทั้งการฝึกสอนที่ถูกต้องและ มาตฐานการฝึกอบรม กฏ และ กติกา สากล เพียงแห่งเดียว ในประเทศไทย จะยังคงเดินหน้า เพื่อสร้างทีม เป้นหลัก และพัฒนาไปสู่ความเป็นกีฬาเป็นที่สุดนั่นเอง

 

 

 

ที่มา : facebook.com/tfccheer

 

ติดตามเราได้ทุกที่

Follow us on Facebook!

 INTERNATIONAL CHEER CHALLENGE 2014

ขอเชิญพี่น้องวงการกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทยทุกคน ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง INTERNATIONAL CHEER CHALLENGE 2014 จัดโดยสมาคมกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทย (Thailand Cheerleading Association-TCA) ภายใต้ความร่วมมือจาก สหพันธ์เชียร์นานาชาติ (International Cheer Union-ICU) และ สหพันธ์เชียร์แห่งเอเชีย (Asian Cheer union-ACU) ระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ (ถ่ายทอดสด 2 ชั่วโมง วันเสาร์ 25 ต.ค. 57)

 

ครั้งแรกของ ซีคอนสแควร์ โดย TCA จัดแข่งขันระดับประเทศ อย่างจริงจัง มาเอาใจช่วย ให้การจัดการแข่งขันสำเร็จ และเกิดขึ้น จนเป็นการแข่งขันระดับโลก ที่เกิดขึ้นในเมืองไทยครับ

 

 

 

 

 

LOAS Training Camp 2014 By TFC

 

มาแล้วกับภาพความประทับใจ ในการเดินทางไปจัดแคมป์ให้กับประเทศลาว 

 

 

 
 

 

 

Login

ลงทะเบียนด้วย Facebook ไวกว่านะครับ

Cheer Taps Special

Cheer Skill Tutorials

ทุกหัวข้อข่าว รวมไว้ตรงนี้

TNCC 2015 กติกา ประเภท

Thai 1

Transformers Four

Sed euismod luctus odio non auctor. In nisl augue, vehicula viverra imperdiet ac, blandit vel augue. Cras accumsan tortor sed sem pulvinar fermentum.

Thai 1

Transformers Four

Sed euismod luctus odio non auctor. In nisl augue, vehicula viverra imperdiet ac, blandit vel augue. Cras accumsan tortor sed sem pulvinar fermentum.

Thai 1

Transformers Four

Sed euismod luctus odio non auctor. In nisl augue, vehicula viverra imperdiet ac, blandit vel augue. Cras accumsan tortor sed sem pulvinar fermentum.

Login

ลงทะเบียนด้วย Facebook ไวกว่านะครับ

Register

Facebook Login

ลงทะเบียนด้วย Facebook ไวกว่านะครับ